Cách tiếp thị cho khách hàng mới nhất của bạn

Bạn đã trải qua tất cả công việc khó khăn để có được khách hàng mới bằng cách treo áp phích – poster tiếp thị quanh thị trấn, tạo ra các tài liệu quảng cáo bắt mắt và cập nhật trang web của bạn. Bây giờ bạn có tất cả những khách hàng này, bạn sẽ làm gì với họ?

Bạn không thể ngồi lại và đợi họ bước vào cửa hàng của bạn hoặc lướt đến trang web của bạn. Công việc khó khăn của bạn chưa kết thúc! Bạn cần bắt đầu xây dựng mối quan hệ với những người mới này để đảm bảo họ luôn ở bên bạn, và thậm chí trở thành khách hàng trung thành nhất của bạn.

Sử dụng các mẹo sau để tạo mối quan hệ lâu dài với khách hàng mới nhất của bạn:

Ảnh hưởng đến ý kiến ​​của khách hàng về công ty của bạn trước bất kỳ ai khác. Bạn đã từng kinh doanh một lần, vì vậy họ đã biết một chút về bạn. Nhưng có nhiều hơn những gì họ không biết.

Tại sao không gửi cho họ một lá thư cảm ơn hoặc tài liệu quảng cáo, nói cho họ biết bạn đánh giá cao công việc kinh doanh của họ như thế nào

Bạn cũng có thể gửi cho khách hàng một lời chào mừng cho họ biết về lịch sử của công ty bạn và những gì bạn có thể làm để giúp họ. Làm điều này một cách chủ động giúp bạn kiểm soát hình ảnh của mình trong số những khách hàng mới để họ không bị ảnh hưởng bởi đối thủ cạnh tranh hoặc những người khác không biết rõ về doanh nghiệp của bạn.

Cách tiếp thị cho khách hàng mới nhất của bạn
Cách tiếp thị cho khách hàng mới nhất của bạn

Theo dõi hành vi mua hàng của họ. Sau đó sử dụng thông tin này để phân khúc khách hàng mới của bạn thành các danh mục. Bạn sẽ cần tiếp thị khác với những người đang tìm kiếm giá hơn chất lượng và ngược lại. Bạn có thể xác định ai sẽ thích hợp hơn để phản ứng với việc bán tăng giá và những người chỉ muốn những điều cơ bản. Theo dõi và phân khúc khách hàng mới có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc bằng cách tập trung vào những gì mỗi loại khách hàng muốn.

Cung cấp cho họ một kinh nghiệm nhất quán. Bạn cần đảm bảo mỗi khi khách hàng gọi, họ được chào đón một cách thân thiện, giống nhau và họ nhận được sự giúp đỡ cần thiết. Nếu một khách hàng có vấn đề về kỹ thuật, anh ta nên có được giải pháp tương tự cho dù anh ta nói chuyện với dịch vụ khách hàng nào. Đảm bảo rằng tất cả nhân viên được đào tạo theo cùng một cách hoặc được cấp quyền truy cập vào cùng một thông tin. Ví dụ như là khách hàng cũ đã từng in catalogue lúc khách hàng gọi đến bạn đã biết đến sản phẩm mà họ đã đặt in

Gửi cho khách hàng của bạn sản phẩm in catalogue mới
Gửi cho khách hàng của bạn sản phẩm in catalogue mới

Nếu việc đào tạo của bạn nhất quán và bạn đáp ứng mong đợi của khách hàng mọi lúc, khách hàng sẽ phát triển để tin tưởng bạn và đó là thành phần quan trọng nhất trong mối quan hệ lâu dài.

Hỏi ý kiến ​​phản hồi. Mọi người cảm thấy tốt khi được hỏi ý kiến ​​của họ. Đây là một địa điểm khác chín muồi để xây dựng một mối quan hệ lâu dài. Nếu bạn hỏi khách hàng mới về phản hồi của họ và sau đó bạn thực hiện phản hồi đó, không chỉ trải nghiệm của khách hàng đó sẽ tích cực hơn, mà trải nghiệm của khách hàng khác cũng có thể sẽ tích cực hơn. Nếu có vấn đề, bạn có thể khắc phục sớm và giữ khách hàng đó, thay vì tự hỏi tại sao họ không quay lại.

Dù bạn làm gì, đừng áp đặt một khách hàng mới. Bạn nên tư vấn sản phẩm in ấn cho việc kinh doanh của họ và bạn chắc chắn không muốn làm phiền họ với vô số thư. Giữ cho nó đơn giản và chỉ cần cho họ biết rằng bạn quan tâm. Đó là những gì củng cố mối quan hệ lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *