Giấy trong suốt là những tờ phim rõ ràng có thể được in ra để tạo các phương tiện hỗ trợ trực quan, lớp phủ cho tài liệu và các trang có thể được chiếu bằng máy chiếu trên cao.

Có rất nhiều ứng dụng kinh doanh đối với giấy trong suốt, nhưng nó có thể gây khó khăn khi in tập đầu tiên của bạn, đặc biệt nếu bạn không chắc mình đã có máy in và vật tư tiêu hao phù hợp hay chưa.

Bài đăng này sẽ trình bày cách làm chủ in trong suốt, vì vậy bạn sẽ sớm được in trên acetate. Nếu bạn đang cân nhắc mua một máy in mới và muốn chắc chắn rằng bạn chọn một máy in có thể in trên các tờ giấy trong suốt, hãy đọc để khám phá máy in tốt nhất để sản xuất giấy trong suốt.

in minh bạch

Cách in giấy trong suốt

Bước 1

Tìm giấy trong suốt phù hợp với máy in của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một máy in laser, hãy sử dụng các tấm acetate được thiết kế cho máy in laser.

Bước 2

Hầu hết các gói phim trong suốt sẽ đi kèm với một tờ giấy vệ sinh, bạn nên chạy qua máy in của mình để loại bỏ bất kỳ bột mực hoặc mực lỏng nào có thể làm lem hoặc thấm trên giấy trong suốt mà bạn đang in.

Bước 3

Kiểm tra cách máy in của bạn nạp và cách bạn sẽ cần tải phim trong suốt. Nên nạp axetat sao cho mặt nhám được in ra, thay vì mặt nhẵn. Ngoài ra, hãy đảm bảo chỉ nạp một tờ giấy trong suốt mỗi lần để tránh máy in bị kẹt. Ngay cả khi máy in của bạn có khay tiếp giấy lớn, bạn cũng không muốn nạp quá nhiều giấy chuyên dụng cùng một lúc.

Bước 4

Trước khi in từ máy tính, bạn cần thay đổi loại giấy thành cài đặt độ trong suốt. Điều này thường có thể được thực hiện trong cài đặt máy in theo tùy chọn có nhãn ‘Phương tiện’ hoặc ‘Loại giấy’.

Bước 5

Đảm bảo phông chữ của bạn có màu tối – đen, tím và đỏ đều được, nhưng các màu khác có thể không hiệu quả. Sau đó, in tài liệu như bình thường. Tài liệu sẽ hoàn hảo để sử dụng trong các bài thuyết trình chiếu trên cao hoặc làm lớp phủ cho báo cáo.

in slide máy chiếu

Máy in tốt nhất cho giấy trong suốt

Samsung ProXpress M3320ND

Samsung ProXpress M3320ND là một máy in laser đơn sắc A4 và là một lựa chọn tuyệt vời để tạo các tấm chiếu từ trên cao sẽ được in đen trắng tốt nhất. Do khả năng xử lý phương tiện linh hoạt của nó, bạn cũng có thể in trên giấy, bìa cứng, và thậm chí cả vải cotton. Tính năng Samsung Rendering Engine cho Clean Page có nghĩa là văn bản và hình ảnh sẽ sắc nét trên từng loại phương tiện khác nhau.

samsung m3320nd

Xerox Phaser 7500DN

Máy in chất lượng chuyên nghiệp này sẽ tạo ra hình ảnh với độ phân giải lên đến 1200 × 1200 dpi. Xerox Phaser 7500DN lý tưởng để in giấy trong suốt khổ lớn (lên đến A3) cho các bài thuyết trình hoặc bài học. Cũng có thể tạo lớp phủ được mã hóa màu với cơ sở in màu đầy đủ của máy in.

Xerox Phaser 7500

Tự in Danh thiếp giá rẻ tại văn phòng

Cùng với việc sử dụng màng trong suốt cho tài liệu trình bày và lớp phủ, bạn cũng có thể sáng tạo và sử dụng chúng để tạo ra những tấm danh thiếp khác biệt và độc đáo. Một danh thiếp được in trên giấy trong suốt sẽ nổi bật trong tâm trí mọi người và có thể có tác động trực quan nếu được thực hiện tốt. Bạn thậm chí có thể in nhiều danh thiếp cùng một lúc lên một tờ phim trong suốt A4 và sau đó cắt chúng ra bằng máy cắt để có cạnh thẳng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *