máy in hai mặt

Máy in thường có một loạt các cài đặt và chế độ khác nhau, cho phép người dùng thay đổi giao diện bản in của họ hoặc để tiết kiệm tài nguyên như giấy. In hai mặt là một trong những chế độ này và đó là cài đặt thường được tìm thấy và sử dụng trong các máy in văn phòng.

In hai mặt nghĩa là gì?

Trong một lớp vỏ hạt, in hai mặt là in trên cả hai mặt của giấy. Sự phát triển tự nhiên từ in một mặt hoặc in ‘đơn giản’, in hai mặt cho phép năng suất cao hơn với chi phí thấp hơn.

In hai mặt hoạt động như thế nào?

Phương pháp in hai mặt được thực hiện phổ biến nhất là sử dụng máy in hai mặt một động cơ. Bộ in hai mặt hoạt động để tự động lật tờ giấy sau khi mặt đầu tiên đã in, sau đó nạp tờ giấy trở lại để in ở mặt đối diện.

In hai mặt được phát minh khi nào?

Máy in đầu tiên có khả năng in hai mặt như chúng ta biết ngày nay có thể bắt nguồn từ năm 1987. Được tiên phong bởi đội ngũ kỹ sư Nhật Bản, bằng sáng chế cho công nghệ mới này nhanh chóng được tập đoàn Ricoh, công ty đang tìm cách cách mạng hóa hiệu quả in ấn.

In hai mặt hiện đã lan rộng trong ngành công nghiệp máy in với phần lớn các máy in laser hiện đại kết hợp công nghệ này.

Lợi ích của in hai mặt là gì?

Lợi ích chính của in hai mặt là tiết kiệm tức thì 50% chi phí truyền thông. Bằng cách sử dụng cả hai mặt của trang, lãng phí giấy được giảm một nửa trong khi cung cấp cùng một lượng nội dung trong một tài liệu có kích thước chỉ bằng một nửa.

Chi phí năng lượng cũng giảm do máy in phải thực hiện ít công việc hơn bằng cách xử lý một tờ thay vì hai tờ cho cùng một lượng nội dung. In hai mặt là một trong những cách dễ nhất mà văn phòng của bạn có thể cắt giảm chất thải không cần thiết và giúp đạt được các mục tiêu về môi trường.

In hai mặt cũng mang lại lợi ích tiết kiệm thời gian vì khả năng tự động in hai mặt giúp giảm thời gian in và sự can thiệp của con người.

Làm cách nào để in hai mặt?

Kích hoạt tính năng in hai mặt không quá khó, với phần lớn các máy in đều thực hiện theo các bước cơ bản giống nhau;

  1. – Nhấp vào tệp, sau đó in.
  2. – Từ menu thả xuống, chọn máy in bạn muốn sử dụng.
  3. – Bật tùy chọn in hai mặt, điều này có thể được gọi là “in trên cả hai mặt” tùy thuộc vào nhà sản xuất máy in của bạn.
  4. – Nhấp vào in và bạn đã hoàn tất!

máy in hai mặt

Máy in hai mặt nào tốt nhất?

Người tiêu dùng ngày nay tha hồ lựa chọn khi mua một máy in có khả năng in hai mặt . Với các nhà sản xuất hàng đầu đã hoàn thiện quy trình in hai mặt, Samsung CLX-6260FW là một ví dụ tuyệt vời về máy in kết hợp in hai mặt. Hỗ trợ quét hai mặt tự động cũng như in ấn, CLX-6260FW là ví dụ hoàn hảo về cách công nghệ in hai mặt có thể mang lại lợi ích cho người dùng.

samsung clx6260fw

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *