Thiết kế menu đẹp

Menu không chỉ liệt kê đồ ăn, thức uống mà quảng cáo tên tuổi nhà hàng hay quán ăn hiệu quả. Vậy nên, việc thiết kế và in menu cần được chú trọng. Qua đó, khách hàng cảm nhận tính chuyên nghiệp góp phần tăng hiệu quả kinh doanh một cách tối ưu.

Menu nhà hàng, menu cafe có gì đặc biệt?

Đặc điểm chung của tất cả menu này là cập nhật đầy đủ thông tin món ăn và đồ uống mà nhà hàng phục vụ. Nó thường để sẵn ở bàn hoặc nhân viên chịu trách nhiệm trực tiếp đưa cho khách. Dựa trên nhu cầu và sở thích giúp nhanh chóng lựa chọn món mình thích.

Điểm đặc điểm ở menu nhà hàng
Điểm đặc điểm ở menu nhà hàng

Tất cả tấm in menu nhà hàng tuy đơn giản nhưng đảm bảo độ bền đẹp cao. Người đọc dễ nhìn và cập nhật thông tin một cách đầy đủ. Tuỳ vào mục đích sử dụng để yêu cầu in menu bằng chất liệu và màu sắc phù hợp. Ngoài ra, kích thước vừa đủ trình bày hết nội dung mang đến giá trị cao nhất.

Dịch vụ in ấn luôn sáng tạo trong khâu thiết kế menu mang đến vẻ tinh xảo và đẹp mắt. Bên cạnh từng món được in kèm giá bán mà nhà hàng áp dụng. Vấn đề này giúp khách hàng thuận tiện tham khảo rồi đưa ra lựa chọn phù hợp. Nhờ vậy, nhân viên không phải bận tâm trả lời giá từng món mất thời gian.

Mẹo thiết kế và in menu chuyên nghiệp

Đây là vấn đề quan trọng giúp bạn sở hữu tấm menu ấn tượng khẳng định giá trị thương hiệu. Liên quan khâu thiết kế, dịch vụ in và khách hàng phải biết một số mẹo dưới đây:

Sắp xếp bố cục menu phù hợp

Khâu thiết kế một menu chuyên nghiệp thì vấn đề này giữ vai trò rất quan trọng. Chúng ta tránh sử dụng những đoạn text dài khiến người đọc thấy rối. Bởi họ đến nhà hàng cần ngắm hình ảnh hấp dẫn khơi gợi vị giác.

>>>> Xem thêm: In hộp giấy

Bố cục in menu phù hợp
Bố cục in menu phù hợp

Cột và lệ chính là khoảng trắng để chúng ta tận dụng sắp xếp hết nội dung. Nó phải thống nhất với thương hiệu và màu sắc riêng của nhà hàng.

Lựa chọn font chữ đẹp

Nhiều nhà in Hà Nội đánh giá cao tầm quan trọng font chữ. Nó quyết định sự thành công của một menu nên phải nhất quán trong khâu thiết kế. Bạn nên lựa chọn không quá 3 font chữ tránh hỗn loạn. Yếu tố này khẳng định đặc tính riêng của thực đơn nhà hàng nên chúng ta phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Chúng ta chỉ đưa thông tin quan trọng nhất vào thực đơn

Giống như in menu cafe, sự chú ý của khách hàng sẽ giảm khi nội dung trình bày quá lan man. Thực tế, phần lớn chúng ta ít khi giành trên 1 phút để nghiên cứu và đưa ra quyết định lựa chọn món. Vậy nên, việc trình bày nội dung bố cục hợp lý là chìa khóa giúp bạn giải quyết vấn đề hiệu quả.

Lựa chọn hình ảnh đẹp chèn vào menu

Sức hút menu tăng đáng kể khi hình ảnh và đồ họa được sử dụng chính xác. Song, menu của bạn mất đi tính chuyên nghiệp khi quá lạm dụng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp thành công trong kinh doanh.

Nhiều nhà in menu giá rẻ tại Hà Nội chia sẻ, bạn phải cân nhắc việc lựa chọn màu sắc hình ảnh. Bởi mỗi tông đem lại cảm xúc khác nhau nên chúng ta tránh sử dụng quá nhiều khi thiết kế menu.

Quy trình in menu chuẩn đang được áp dụng phổ biến

Mọi dịch vụ in ấn đều phải tuân thủ đúng các bước để mang đến sản phẩm như ý. Dù in menu quán cafe hay quán nào cũng cần những bước sau:

Tư vấn và thiết kế menu

Điểm in ấn chuyên nghiệp sẽ có đội ngũ nhân viên tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng. Họ tư vấn trực tiếp hoặc gián tiếp nhằm hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề băn khoăn. Dựa trên thông tin thu nhận được để cung cấp bản thiết kế mẫu cho khách hàng tham khảo.

Thiết kế menu đẹp
Thiết kế menu đẹp

Thống nhất mẫu menu là lên hợp đồng

Đại diện 2 bên tiến hành làm hợp đồng khi đã thống nhất được mẫu menu phù hợp. Lúc này, cả 2 bên cần tuân thủ điều khoản đã quy định trước đảm bảo quyền lợi tốt nhất. Nhà in sẽ cung cấp bảng giá để thoả thuận sòng phẳng và rõ ràng.

Thực hiện in

Tiến hành in ấn là khâu quan trọng nhất sau khi hợp đồng đã được ký kết. Đến đây, việc in ấn có sự hỗ trợ của máy móc thiết bị và nhân viên chuyên nghiệp.

Vận chuyển và thanh toán

Đây là bước cuối cùng yêu cầu nhà in gửi đúng địa chỉ khách hàng đã cho.

Việc áp dụng đúng quy trình in menu như chia sẻ ở trên chắc chắn khách hàng cảm thấy hài lòng. Nếu bạn quan tâm thì tìm hiểu và ghi nhớ để bảo vệ quyền lợi một cách tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *