Tìm hiểu quy trình in sổ tay

Đối với nhiều cá nhân, sổ tay là vật cần thiết để ghi chép thông tin quan trọng trong công việc và đời sống. Nó càng thân thiết người dùng bao nhiêu thì tầm quan trọng của nó càng lớn. Vậy nên, không ít người muốn in sổ tay làm quà tặng bạn bè, người thân, đối tác,…

Mẫu sổ tay đẹp
Mẫu sổ tay đẹp

Hướng dẫn lựa chọn giấy in sổ tay đẹp

Chúng ta in sổ vì mục đích nào cần đánh giá chất liệu bên ngoài và thiết kế mẫu mã độc đáo. Chất liệu giấy sổ tay là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp chất lượng quyển sổ. Giống như mọi vật dụng nào trên thị trường, giấy in có rất nhiều loại khác nhau. Điển hình:

Giấy Crumpled paper

Với độ dày ổn định nên chúng ta thường dùng gói hoa hoặc quà. Loại giấy này rất đẹp có tính thẩm mỹ cao. Giấy dùng để viết hơi khó nên bạn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi in sổ tay. Khảo sát cho thấy, giá đặt làm sổ tay quà tặng bằng giấy Crumpled khá cao. Chúng thích hợp in sổ tay cao cấp với chất lượng tốt nhất.

>>>>> Xem thêm: In kỷ yếu

Giấy nhũ

Nhiều nhà in Hà Nội đánh giá cao loại giấy này nên sử dụng khá phổ biến. Cơ bản thì nó khá giống giấy nhăn thường. Đặc điểm nổi bật, giấy cứng hơn nhờ được phủ thêm 1 lớp nhũ bóng. Nhiều nơi in sổ tay giá rẻ cung cấp nhũ vàng, nhũ bạc hoặc hoa văn giúp cuốn sổ thêm độc đáo.

Lựa chọn loại giấy in sổ tay phù hợp
Lựa chọn loại giấy in sổ tay phù hợp

Giấy xi măng

Độ dai của giấy này vừa phải, màu sắc và khổ giấy khá đa dạng nên khách hàng dễ lựa chọn. Ưu điểm giấy xi măng là độ ăn mực rất cao, giá bình dân phù hợp mục đích viết lách.

Giấy dầu

Trước khi đặt in sổ tay theo yêu cầu, bạn chọn loại giấy phù hợp tạo ra sản phẩm ưng ý. Trước đây, loại giấy dầu sử dụng khá phổ biến trong in ấn sổ tay. Đặc điểm nổi bật rất bắt mắt và giá thành rẻ. Vậy nên, gợi ý cho ai muốn làm sổ tay tặng khách hàng có thể tham khảo. Song, giấy dầu khá mỏng, bóng và trơn nên viết không được mượt.

Giấy thủ công

Hiện nay, loại giấy này được đánh giá cao nhất sử dụng trong việc in sổ tay. Nó vừa đáp ứng tiêu chí đẹp vừa rẻ phù hợp nhu cầu người dân Việt Nam. Khảo sát cho thấy, nó xuất hiện phổ biến trên phạm vi toàn quốc.

Công ty sản xuất giấy cung cấp nhiều loại giấy thủ công khác nhau với giá thành hợp lý. Ngoài ra, chúng ta dễ tìm mua ở các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc tiệm bán đồ dùng học tập.

Hướng dẫn các bước đặt in sổ tay

Những ai có nhu cầu in sổ tay thì thông thái tìm hiểu và lựa chọn nơi in ấn uy tín. Họ đủ năng lực phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Tiếp theo, bạn yêu cầu nhân viên thiết kế mẫu sổ tay phù hợp qua các bước:

Thứ nhất: Khâu chuẩn bị

Xưởng in sổ tay đẹp Hà Nội chia sẻ, bạn lên ý tưởng nội dung và chọn hình ảnh đẹp độ phân giải cao. Dựa theo kích thước và đặc điểm Logo, chúng ta bố trí ở trung tâm hoặc các góc sao cho cân xứng. Trang bìa có điểm nhấn khi kích thước phù hợp và mặt sau cung cấp đầy đủ thông tin.

Tìm hiểu quy trình in sổ tay
Tìm hiểu quy trình in sổ tay

Thứ hai: Thiết kế và thống nhất mẫu

Gợi ý cho ai in sổ tay làm quà tặng nên cho hình ảnh giới thiệu kèm nội dung đưa vào trong ruột. Bạn tham khảo ý kiến người chuyên môn lên ý tưởng sắp xếp thứ tự hợp lý. Nội dung ngắn gọn dễ hiểu gắn với hình ảnh minh hoạ chung một ý nghĩa.

Tiếp theo, bộ phận thiết kế chịu trách nhiệm chèn nội dung hình ảnh vào sao cho độc đáo. Sự sáng tạo chuyên nghiệp đem đến mẫu sổ tay đẹp.

Thứ ba: Lựa chọn nguyên liệu in sổ tay

Một cuốn sổ tay đẹp và giá rẻ chịu ảnh hưởng rất lớn vào việc lựa chọn vật liệu. Những ai không chuyên có thể tham khảo mạng xã hội qua các bài viết nội dung tương tự. Cách khác, bạn trực tiếp liên hệ cơ sở in ấn chuyên nghiệp để được đội ngũ nhân viên tư vấn kỹ lưỡng.

Đến đây, chúng tôi hy vọng giúp quý vị tự tin đặt in sổ tay đúng quy trình một cách nhanh nhất. Dẫu mục đích in sổ tay của bạn là gì thì kiến thức chia sẻ trên đều rất thiết thực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *